Cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Điều dưỡng khi ra trường

Ngành Điều dưỡng đang rất thu hút các bạn thí sinh, các công việc trong ngành điều dưỡng không quá nặng nhọc và cần sự tỉ mỉ, cẩn thận rất hợp với nữ giới

 • Ngành Y Dược tạo rất nhiều việc làm cho con người trong 10 năm tới
 • Chứng chỉ hành nghề Dược có được cấp cho sinh viên Cao đẳng Dược?
 • Có giới hạn độ tuổi khi đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?
 • Những công việc dành cho sinh viên Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp

  Theo ban Tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng những năm qua ngành Điều dưỡng đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều thí sinh, bởi ngành Điều dưỡng đang rất thiếu nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội, và đặc biệt nhiều nước phát triển như Nhật Bản cũng đang có nhu cầu nhập khẩu nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Điều dưỡng để phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của và đảm bảo an sinh xã hội. Do đó cơ hội việc làm trong ngành Điều dưỡng luôn mở rộng đón chào các sinh viên Điều dướng sau khi tốt nghiệp.

  Và công việc của các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng. Đó là trực tiếp đón nhận bệnh nhân, nhận định tình trạng bệnh, làm thủ tục hành chính và lên kế hoạch chăm sóc, là đối tác của Bác sĩ trong suốt quá trình từ khi bệnh nhân tham gia điều trị và trong quá trình hồi phục đến khi bệnh nhân xuất viện. Công việc của các Điều dưỡng viên sẽ luôn theo sát với mỗi bệnh nhân là một cánh tay đắc lực giúp đỡ Bác sĩ nắm được tình hình của bệnh nhân cũng như giúp đỡ bệnh nhân xoay sở trong suốt quá trình điều trị. Đối với Điều dưỡng viên cũng có những mục tiêu phấn đấu nếu bạn làm Điều dưỡng trưởng thì bạn sẽ làm các công việc quản lý đưa ra các định hướng bao quát và phân công nhiệm vụ công việc cho cấp dưới.

  Những môi trường làm việc dành cho sinh viên Điều dưỡng sau khi ra trường

  Sinh viên Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp ở các trường Cao đẳng Y Dược Cao đẳng Điều dưỡng hay các trường Đại học Y  có thể làm việc tại rất nhiều nơi:

  Cơ hội trở thành Điều dưỡng viên

  Trạm xá

  Bệnh viện

  Trung tâm Điều dưỡng

  Các cơ quan ngành Y tế

  Các cơ sở làm việc dành cho sinh viên điều dưỡng sau khi tốt nghiệp rất nhiều, và bạn có cả những cơ hội để đi ra nước ngoài làm việc nếu muốn có nguyện vọng. Ngành điễu dưỡng cũng có sứ thăng tiến, có những Điều dưỡng trưởng có những mức lương và chế độ tương đương với phó khoa.